เที่ยว เกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้

เที่ยวเกาะเชจู

ประเทศเกาหลีใต้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมได้อย่างล้นหลาม โดยสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่นิยมของนักท่องเที่ยวก็คือ เกาะเชจู เกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นฮาวายของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจภายใน เกาะเชจู

 

เกาะเชจู

1. อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน (Hallasan National Park) หรือเรียกโดยทั่วไปสั้นๆว่าภูเขายองจูซาน ที่มีความหมายว่าภูเขาที่สูงเท่ากับจักรวาล เนื่องจากเป็นภูเขาไฟที่ดับแล้วแต่มีความสูงมากถึง 1950 เมตร ถือได้ว่าเป็นภูเขาไฟที่มีความสูงที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ โดยตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางของเกาะเชจู โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

แน่นอนว่ากิจกรรมยอดนิยมในการเดินทางมายังอุทยานแห่งชาติฮัลลาซานนั้นคงไม่พ้นการปีนเขา สาเหตุที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศนิยมเดินทางมาเป็นเขาที่นี่นั้นเป็นเพราะเส้นทางการปีนเขาไม่ยากมากนัก โดยมีระยะทางส่วนใหญ่ที่ไม่เกิน 10 กิโลเมตร ทำให้สามารถปีนเขาไปยังจุดสูงสุดได้ภายในวันเดียว แต่ถึงแม้ระยะทางจะไม่ยาวมากนักและเส้นทางไม่ค่อยซับซ้อน แต่ว่าในระหว่างทางเป็นเขาค่อนข้างที่จะมีลมแรง ดังนั้นก่อนเดินทางมาปีนเขาควรเตรียมสภาพร่างกายและอุปกรณ์ให้พร้อมจะดีที่สุด

นอกจากนี้ภายในอุทยานแห่งชาติฮัลลาซานยังได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ที่มีสภาพทางธรณีวิทยาที่หลากหลายอย่างมาก โดยนอกจากจะมีภูเขาน้อยใหญ่มากกว่า 360 ลูกแล้ว ภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติฯ ยังมีทะเลสาบเล็กๆตั้งอยู่ใจกลางภูเขาอีกด้วย นอกจากนี้ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด รวมถึงสัตว์ป่ามากมายหลากหลายสายพันธุ์ที่อยู่อาศัยภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติอีกด้วย

โดยเส้นทางการเดินเขาฮัลลาซานนั้น มีด้วยกันอยู่ 5 เส้นทาง โดยใช้เวลาในการเดินทางแตกต่างกันตามระยะทาง ซึ่งมีตั้งแต่ใช้เวลาเพียง 30 นาทีไปจนถึงใช้เวลาในการเดินทางถ 5 ชั่วโมง
อัตราค่าบริการเข้าชม
เข้าชมฟรี
วันและเวลาเปิดทำการ
เปิดให้บริการทุกวัน แต่จะแตกต่างกันไปในแต่ช่วงฤดูกาลดังต่อไปนี้
เดือนพ.ย. – ก.พ. เปิดเวลา 06:00
เดือนมี.ค., เม.ย., ก.ย., ต.ค. เปิดเวลา 05:30
เดือนพ.ค. – ส.ค. เปิดเวลา 05:00

 

น้ำตกชอนจียอน

 

2. น้ำตกชอนจียอน (Cheonjiyeon Falls) เป็นน้ำตกที่มีความหมายว่าเป็นบ่อน้ำของจักรพรรดิแห่งสวรรค์ เรียกได้ว่าเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเกาะเชจูเลยก็ว่าได้ โดยในบริเวณรอบรอบของน้ำตกนั้นอุดมไปด้วยพืชพันธุ์หลากหลายชนิดที่หายาก อย่างเช่น ต้น camellias ต้น Sanyuja และต้นGusiljappam

โดยน้ำตกแห่งนี้ยังมีตำนานเล่าขานที่เล่าต่อกันมาอย่างช้านานว่า ในช่วงเวลากลางคืนนั้นจะมีนางไม้ทั้งหมด 7 ตน ลงมาเล่นน้ำอยู่ที่น้ำตกแห่งนี้เสมอ จึงทำให้เกิดความเชื่อที่ว่าน้ำในน้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำที่สะอาดและบริสุทธิ์

นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงยังมีสะพานอยู่แห่งหนึ่ง ที่ชื่อว่าสะพานซอนอินเกียว เป็นสะพานที่มีการแกะสลักลวดลายเป็นรูปนางไม้ทั้งเจ็ดตนอย่างสวยงามมาก

ระยะทางเดินไปยังน้ำตกชอนจียอน ที่มีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ในระหว่างการเดินทางนั้นสามารถได้ยินเสียงดังกึกก้องของน้ำไปตลอดทางเนื่องจากน้ำตกชอนจีฮยอนมีความสูงมากกว่า 22 เมตร มีความกว้างประมาณ 12 เมตร และมีความลึกกว่า 20 เมตรนั่นเอง

และในช่วงเวลากลางคืนน้ำตกชอนจีฮยอนจะเปิดไฟส่องสว่างสวยงาม เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวชมน้ำตกในช่วงกลางคืนได้ โดยบริเวณรอบๆน้ำตกนั้นมีความร่มรื่นจากพืชพรรณไม้นานาชนิดที่ขึ้นอยู่อีกด้วย

อัตราค่าบริการเข้าชม
ผู้ใหญ่ 2,000 วอน
เด็กและเยาวชน 1,000 วอน
วันและเวลาทำการ
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เช้าจนถึงเวลา -22:00 น.
การเดินทาง
โดยรถบัส 516 โดยรสบัสวิ่งในช่วง วิ่ง 6.00-21.40 ปลายทาง Seoguipo ซึ่งลงมีป้ายสุดท้ายจากนั้นต่อแท็กซี่ไปยังน้ำตกใช้เวลาประมาณ 4 นาที

 

โขดหินรูปหัวมังกร

 

3. โขดหินรูปหัวมังกร หินยงโดม (Yongduam Rock) เป็นโขดหินบะซอลต์ที่ตั้งอยู่ในทางทิศเหนือของเกาะเชจู โขดหินเหล่านี้เกิดจากคลื่นที่ซัดไปยังโขดหินและแรงลมเป็นระยะเวลานานกว่า 10,000 ปีจึงทำให้เกิดหินรูปร่างต่างๆมากมาย แต่ที่โดดเด่นที่สุดคือเห็นรูปร่างหัวมังกร

โดยลักษณะของหินหัวมังกรนั้นจะคล้ายกับมังกรที่กำลังระบาดโผล่ขึ้นมาจากท้องทะเล ซึ่งได้มีตำนานเล่าขานสืบต่อกันมาว่า ในอดีตเมื่อหลายพันปีมาแล้วได้มีมังกรตัวหนึ่งขโมยหินหยกมาจากภูเขาฮัลลา จึงได้ถูกยิงตกลงมายังบริเวณยงโดมด้วยธนู ทำให้ร่างของมังกรนั้นตกลงไปในทะเลและจมลงไปแต่ยังคงเหลือไว้เพียงส่วนหัวที่ไม่จม จึงได้กลายเป็นโขดหินรูปหัวมังกรแห่งนี้นั่นเอง

แต่ก็มีอีกตำนานหนึ่งได้กล่าวว่าในอดีตมีม้าสีขาวตัวหนึ่ง ได้ฝันว่าสักวันหนึ่งมันจะเป็นมังกร ที่สามารถบินขึ้นไปยังท้องฟ้าได้ แต่สุดท้ายม้าสีขาวตัวนั้นได้ถูกทหารจับและแช่มันไว้ที่โขดหินยงโดมตลอดมา

ในบริเวณโขดหินรูปหัวมังกรแห่งนี้มีร้านค้าและร้านขายอาหารทะเลอยู่มากมาย ที่ทั้ง สด สะอาดอร่อย และราคาไม่แพง ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว และนอกจากร้านอาหารทะเลแล้วยังมีร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์ดั้งเดิมของเกาหลี

อัตราค่าบริการเข้าชม
เข้าชมฟรี
วันและเวลาทำการ
เปิดบริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

การเดินทาง
โดยรถแท็กซี่ หากลงจากสนามบินเชจู แล้วนั่งแท็กซี่จะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็จะถึงโขดหินรูปหัวมังกร

และนี่เป็นส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะเชจูเท่านั้น บนเกาะเชจูยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ป่าไม้ ชายหาด สวนสนุก เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบทุกความต้องการเลยทีเดียว ฉันไม่สามารถเที่ยวได้ภายในวันเดียวอย่างแน่นอน ดังนั้นหากต้องการมาท่องเที่ยวยังเกาะเชจูควรจองที่พักไว้ล่วงหน้า เพื่อความสะดวกสบายดีกว่านะคะ

Related Posts